Trường PTDTNT THCS&THPT Điểu Ong khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Sáng 5/9, nhà trường đã long trọng tổ lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Giáo dục, Tăng ni tỉnh Bình Phước; Ông Điểu Khôn - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện, cùng lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong, các Ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn…

Tại buổi Lễ khai giảng, sau khi được nghe ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022 - 2023, cô Nông Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn khai giảng.  Năm học vừa qua, với sự cố gắng của thầy và trò, trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 98,85%, 100% học sinh tốt nghiệp bậc học  THCS, có 07 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn (cao nhất từ trước tới nay), trường có sản phẩm đạt giải Ba tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh. Trường đạt Nhì Cụm – Khối thi đua số 3 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trong năm học mới 2022 – 2023, nhà trường có 414 học sinh được chia thành 12 lớp (8 lớp bậc THCS và 4 lớp bậc THPT). Học sinh của nhà trường là con em thuộc 11 dân tộc như: S’tiêng, M’nông, Tày, Nùng, Khmer, Mường…

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, năm học 2022 – 2023 cùng với ngành GD&ĐT cả nước, thầy và trò nhà trường tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm:

Triển khai hiệu quả Chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 6, lớp 7 và lớp 10; tiếp tục thực hiện tốt Chương trình GDPT năm 2006 đối với lớp 8, lớp 9 và lớp 11 một cách chủ động, sáng tạo, linh hoạt và chất lượng.

Song song việc giảng dạy, học tập chính khóa, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội trong sinh hoạt đời sống hàng ngày cũng như trên môi trường mạng; hướng dẫn các em kỹ năng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay; đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích đối với học sinh.  Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để học sinh DTTS vừa giữ gìn bản sắc dân tộc, vừa giao lưu, hòa nhập với học sinh các dân tộc khác.

Tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho học sinh vượt khó, học giỏi. Ban Dân tộc tỉnh cũng trao 30 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng); Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Giáo dục, Tăng ni tỉnh Bình Phước trao tặng 10 laptop và 1.000 cuốn tập cho học sinh nhà trường. Ngoài ra các Ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn cũng tặng hoa, quà chúc buổi Lễ khai giảng năm học mới của trường.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng: